Apec 2017

Diễn biến mới vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn ở Quảng Nam

Thứ ba - 19/09/2017 03:38
Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo làm rõ vụ phá rừng phòng hộ tại xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam. Trưa 19/9, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ với quy mô lớn tại địa phương,
Diễn biến mới vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn ở Quảng Nam
Diễn biến mới vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn ở Quảng Nam
tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.Theo đó, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì phối hợp với công an tỉnh và huyện Tiên Phước cùng vào hiện trường kiểm tra, làm rõ vụ việc, báo cáo lên UBND tỉnh trước ngày 25/9.
Sáng cùng ngày tổ công tác do Giám đốc Sở NN&PT NT Quảng Nam dẫn đầu vào hiện trường để kiểm tra.  
Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ đạo làm rõ vụ việc.
bong ro atwm

Trước đó, người dân địa phương phản ánh hàng trăm ha rừng phòng hộ tại xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) bị chặt phá nghiêm trọng. Đặc biệt, tại tiểu khu 577, nhiều khoảnh rừng bị đốt cháy nham nhở, thân cây, gốc cây nằm la liệt.
Bên cạnh đó là cây keo non mới được trồng. Người dân còn phát hiện phát hiện một con đường mòn dùng để trâu kéo gỗ từ rừng ra. Vụ việc xảy ra trong thời gian dài, người dân nhiều lần phản ánh nhưng vụ việc vẫn tiếp diễn.
Theo lãnh đạo xã Tiên Lãnh, địa phương có hơn 7.000 ha rừng, trong đó hơn 3.000 ha rừng phòng hộ. Việc người dân phá rừng phòng hộ lấy đất trồng keo diễn ra lâu nay, tuy nhiên diện tích rừng lớn nhưng lực lượng mỏng, chỉ có một kiểm lâm địa bàn phụ trách nên khó quản lý.
Mỗi khi lực lượng chức năng tổ chức tuần tra thì bị người dân theo dõi và gọi điện thông báo cho nhóm phá rừng biết trước.
Ngoài ra, có nhiều vụ phá rừng đã bị phát hiện và bàn giao cho kiểm lâm xử lý, tuy nhiên chế tài xử phạt nhẹ, không đủ sức răn đe.

 

HOÀI VĂN

 Từ khóa: Huyện Tiên Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây