Apec 2017

Nỗi bất an về đêm trên cầu Giao Thủy

Thứ ba - 15/08/2017 20:53
Trong nhiều tháng qua, gần như đêm nào cũng xảy ra tình trạng thanh niên tụ tập ăn nhậu, la hét, đua xe, lạng lách trên cầu Giao Thủy (Quảng Nam). Đỉnh điểm của tình trạng mất trật tự trên cầu Giao Thủy (tỉnh Quảng Nam) là vụ 2 xe máy tông nhau lúc 22h ngày 11/8 khiến 2 thanh niên tử vong tại chỗ
Nỗi bất an về đêm trên cầu Giao Thủy
Theo người dân địa phương, đây không đơn thuần là vụ tai nạn giao thông mà hậu quả của việc tụ tập đua xe trái phép. 

Anh Lê Thanh Tâm (chủ quán nhậu Tâm Uyên ở thôn 6, xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên) lắc đầu ngao ngán khi nói về đám thanh niên tuổi mười tám, đôi mươi thường xuyên tụ tập quấy rối, gây sự với người dân địa phương.

Anh Tâm cho hay: “Nó vô quậy, đánh lộn trong quán em. Công an thì nửa tiếng sau mới đến, hỏi này nọ, rồi lập biên bản xong đi về. Trong khi xe của khách bị đập hư hỏng phải đền hết 5 triệu đồng. Toàn là mấy đứa nhỏ, 20 tuổi trở lại. Thực tế em không hiểu tụi nó mâu thuẫn cái gì, chắc là do thách nhau đua xe, nẹt ga rồi bên nhóm kia đuổi theo. Tối nào cũng đua xe hết, cầm dao cà xuống đường vậy đó”.

Cầu Giao Thủy bắc qua sông Thu Bồn, ngay tại khu vực ngã ba hợp lưu giữa 2 con sông Vu Gia và Thu Bồn. Cầu thuộc 2 huyện Duy Xuyên và Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Việc đưa vào sử dụng cây cầu này rút ngắn khoảng cách gần 10km từ TP. Đà Nẵng đến Khu di tích Mỹ Sơn, tạo điều kiện cho du khách tham quan cũng như du lịch vùng phía Tây tỉnh Quảng Nam.

Cây cầu tạo động lực phát triển cho các huyện Duy Xuyên, Nông Sơn và Đại Lộc, kết nối với tỉnh Kon Tum.

Ông Đặng Dũng, nhà ở gần cầu, thuộc xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên cho biết, cầu Giao Thủy làm xong, bà con mừng lắm.

Đêm đêm người dân hai bên cầu qua lại tập thể dục, hóng gió. Từ ngày đám trẻ tụ tập quậy phá, đánh người này người khác, bà con lo sợ tránh xa, không ai dám qua lại vào tầm 21 giờ đến 23 giờ đêm.

2 52174

Cầu Giao Thủy bắc qua sông Thu Bồn

Trên chiếc cầu này cũng có đèn chiếu nhưng lúc sáng, lúc không. Có khi nửa cầu phía huyện Đại Lộc thì sáng điện, còn nửa bên huyện Duy Xuyên lại tối om và ngược lại.

Theo ông Nguyễn Trung Hải - Trưởng công an xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, phần lớn thanh niên tụ tập trên cầu, gây rối an ninh trật tự không phải là con em trong xã, mà chủ yếu từ các xã, thị trấn ở huyện Đại Lộc kéo về tụ tập, gây rối, đánh nhau.

Ngày 10/8 vừa qua, Công an xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc và xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên ký kết Quy chế phối hợp trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên cầu Giao Thủy thì ngày hôm sau đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 thiếu niên ở huyện Đại Lộc chết tại chỗ.

3 73273

Anh Lê Thanh Tâm ngao ngán khi kể lại các vụ gây gổ trên cầu.

Ông Nguyễn Trung Hải - Trưởng Công an xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, cho rằng: “Một số thanh niên ở các địa phương, theo tôi nắm được thì ở thị trấn Ái Nghĩa, xã Đại An thường hay tụ tập trên cầu, nhậu nhẹt. Sau khi ký kết quy chế phối hợp thì hai bên cũng đã thống nhất, khi sự việc xảy ra trên cầu, đơn vị nào phát hiện trước thì sẽ thông báo với nhau, đến đó để cùng giải quyết sự việc”./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

 

Nguồn tin: http://www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây